HỆ THỐNG VIỄN THÔNG TRONG TÒA NHÀ

Hệ thống IBS là hệ thống tăng cường sóng di động trong các tòa nhà cao tầng là giải pháp dựng anten phân tán bị động nhằm nâng cao chất lượng sóng di động, đầu tư hệ thống IBS chuyên dụng nhằm duy trì chất lượng cuộc gọi các thuê bao di động, trạm Micro BTS sẽ được đặt tại phòng kỹ thuật của tòa nhà và các bộ khuếch đại sẽ được đặt trên trần hoặc lỗ thông tầng nhằm đảm bảo mọi nơi trong tòa nhà sóng di động luôn ở trạng thái ổn định.
Hệ thống IBS được lắp đặt trong các toà nhà cao tầng sẽ Nâng cao chất lượng sóng di động trong toà nhà, những khu vực sóng di động bị nhiễu như là các tầng cao của tòa nhà; giúp cho các thuê bao di động của tất cả các nhà cung cấp dịch vụ di động tại Việt Nam như Vinaphone, Mobifone, Viettel, Sfone, VietNam mobile được sử dụng đầy đủ mọi dịch vụ, tiện ích của nhà cung cấp khi ở trong tòa nhà cao tầng ở bất kỳ vị trí nào từ tầng hầm đến tầng cao nhất hay khi ở trong thang máy.
Nguyên nhân
Do các tòa nhà có chiều cao ngoài tầm vùng phủ sóng của các trạm thu phát sóng BTS ngoài trời, do kết cấu của tòa nhà là nhiều lớp, tường bê tông dày …. Tạo nên một tường chắn phức tạp làm cho các tín hiệu sóng di động vào bên trong tòa nhà bị suy giảm, yếu đi và nhiều vị trí không có sóng.
Trong tòa nhà cao tầng là nơi tập trung nhiều thuê bao, dung lượng phục vụ của các trạm thu phát sóng ngoài trời (BTS Outdoor) không đáp ứng đủ nên dẫn đến tình trạng bị rớt, bị nghẽn cuộc gọi.
Do ảnh hưởng của giao thoa cũng như hiện tượng chuyển giao (Handover) giữa các cell của các trạm thu phát sóng ngoài trời ở xung quanh tòa nhà dẫn đến tình trạng nhiễu sóng.
Lợi ích khi sử dụng hệ thống IBS
· Đối với các chủ thuê bao và nhà cung cấp dịch vụ: người sử hài lòng với các dịch vụ truyền thông không dây đa dịch vụ cần thiết theo mong đợi của họ .Các nhà cung cấp dịch vụ đảm bảo tối ưu hóa được chất lượng dịch vụ và giảm thiểu được các rủi ro gây ra bởi sự không hài lòng của cácthuê bao.
· Đối với các chủ đầu tư các tòa nhà cao tầng : sẽ thu được lợi ích tốt hơn từ các giá trị gia tang của tòa nhà.
Ngày càng nhiều các cán bộ, công chức, thương nhân… sử dụng điện thoại di động và xu hướng sử dụng điện thoại di động trong văn phòng ngày càng tăng. Những dịch vụ mới có thể được thêm vào mạng GMS như Mobile Virtual Private Network, GSM Mobile Centrex sẽ tăng thói quen sử dụng điện thoại di động nhiều hơn trong công việc.
Các tòa nhà cao ốc cũng cần thu hút được nhiều khách hàng, đối tác.. đến tòa nhà của họ mỗi ngày. Những người khách này đều muốn sử dụng điện thoại di động của họ trong buổi làm việc, đàm phán, diễn thuyết cũng như có thể liên lạc với các đối tác, gia đình… của họ thông qua mạng thông tin di động.EnglishVietnamese